ข่าวสาร     กิจกรรม   

Royal Project Market @ Siam Paragon

22 ก.ย. 59 - 26 ก.ย. 59

มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับ สยามพารากอน จัดงาน "รอยัล โปรเจ็คต์ มาร์เก็ต แอท สยามพารากอน" (Royal Project Market @Siam Paragon) โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จมาทรงเป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 21 กันยายน 2559 เวลา 14.30 น.และงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 กันยายน 2559 ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

งาน "รอยัล โปรเจ็คต์ มาร์เก็ต แอท สยามพารากอน" ในปี 2559 นี้ นับเป็นการจัดงานขายผลิตภัณฑ์โครงการหลวงรูปแบบใหม่ ที่ตั้งใจออกแบบขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ที่แตกต่าง ทันสมัย โดยมีผลิตผลไฮไลท์ ได้แก่ อะโวคาโด เห็ด และธัญพืชต่างๆ อันเป็นผลิตผลที่ออกตามฤดูกาลมาจำหน่ายในงาน รวมถึงผลิตผลและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของโครงการหลวง อาทิ เสาวรส พีช ชา ผักชนิดต่างๆ ไม้ดอก และไม้ผลต่างๆ ด้วย

นอกจากรูปแบบงานที่ไม่เหมือนใครแล้ว อีกหนึ่งความพิเศษของงานนี้คือ การนำผลิตผลไฮไลท์ของงานอย่าง อะโวคาโด เห็ด และธัญพืชต่างๆ มารังสรรค์ขึ้นเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ทั้งอาหารคาวและหวานมาจำหน่ายภายในงานโดยเฉพาะ อาทิ เห็ดย่างจิ้มแจ่ว, สลัดเห็ดน้ำพริกข่า, ลาบคั่วเห็ดเชียงฮาย ผักสด, ขนมจีนน้ำยาเห็ด, สลัดธัญพืชและอะโวคาโด, เค้กข้าว, เค้กชาเขียวถั่วแดง, ชาผลไม้หมัก ฯลฯ
 

อยู่ดี อย่างยั่งยืน

19 ก.ย. 60 - 24 ก.ย. 60

มูลนิธิโครงการหลวง และ เทสโก้ โลตัส ร่วมกันจัดนิทรรศการ “อยู่ดี อย่างยั่งยืน”

ภายในงานทุกท่านจะได้รับชมนิทรรศการจากโครงการหลวงที่นำภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของชาวเขาที่เป็นเกษตรกรของโครงการหลวง การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าที่น่าสนใจหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีมผลไม้รสต่างๆ น้ำผักผลไม้จากสวนกุหลาบโครงการหลวง เมนูจากครัวโครงการหลวง เช่น สลัดโรล ข้าวโพดหวานสองสี ตลอดจนการแสดงดนตรีบทเพลงพระราชนิพนธ์ ให้รับชมตลอดงาน
 

เชิญชิมอาหารจากครัวโครงการหลวงและสวนกุหลาบห้วยผักไผ่ ได้ตั้งแต่วันที่ 19 - 24 ก.ย. 60 และร่วมชมนิทรรศการได้ตั้งแต่วันที่ 19  - 30 ก.ย. 60 ณ เทสโก้ โลตัส พลัสมอลล์ บางใหญ่

งาน THAIFEX - World of Food ASIA 2018

29 พ.ค. 61 - 2 มิ.ย. 61

มูลนิธิโครงการหลวงเชิญร่วมงาน
THAIFEX - World of Food ASIA 2018 
พบกับสินค้าต้นน้ำของอุตสาหกรรมอาหารที่มีคุณภาพ ภายใต้มาตรฐานที่กำหนด เช่น GMP, HACCP, GAP และ Organic Thailand จากผลผลิตดี อร่อย จากมูลนิธิโครงการหลวง เช่น ผักพืชสมุนไพร ธัญพืช และพบกับสินค้าไฮไลท์ “ควินัว” พร้อมชมการสาธิตวิธีการรับประทานอาหารจากฟักทองญี่ปุ่น มันเทศญี่ปุ่น ข้าวกล้องดอยหลากหลายสายพันธุ์ ที่นำมาจัดแสดงให้เลือกชิม และเลือกช้อปที่บูธของมูลนิธิโครงการหลวง 

พบกันที่งาน THAIFEX - World of Food ASIA 2018 
วันเจรจาธุรกิจ 29 พค. – 1 มิย. 61 เวลา 10:00 – 18:00 น.
วันจำหน่ายปลีก 2 มิย. 61 เวลา 10:00 – 20:00 น.
อาคารชาเลนเจอร์ 3 หมายเลขบูธ H15
ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
#โครงการหลวงดีอร่อย
#thaifexworldoffoodasia2018

Tast it all 2017 : The Royal Delights Pheasant Festival

1 ก.ย. 60 - 31 ต.ค. 60

มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์(RSTA) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชิญทุกท่านมาเพลิดเพลินกับเทศกาลไก่ฟ้า (The Royal Delights Pheasant Festival) ในงาน “Taste it all 2017” เทศกาลอาหารจานพิเศษที่เชฟชื่อดังร่วมกันรังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตโดยเลือกใช้วัตถุดิบหลักจาก ไก่ฟ้า ที่เลอค่าและหายาก รวมถึงผลิตผลจากโครงการหลวงที่มีคุณภาพ และ ดี อร่อย เพื่อสร้างสรรค์เป็นซิกเนเจอร์เมนู ผ่านศิลปะการปรุงอาหารด้วยเคล็ดลับเฉพาะตัวของเซเลบริตี้เชฟ จาก 8 ห้องอาหารชั้นนำในย่านราชประสงค์ เริ่มตั้งแต่ 1 ก.ย. – 31 ต.ค. 60 ที่ห้องอาหารของโรงแรมและศูนย์การค้าชั้นนำในย่านราชประสงค์

Bangkok Gourmet Festival 2017

3 มี.ค. 60 - 5 มี.ค. 60

Bangkok Gourmet Festival เทศกาลอาหารครั้งแรกในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน กิจกรรมพิเศษตลอดสามวันที่ให้ทุกคนได้เฉลิมฉลองกับความสุขแห่งการลิ้ม ชิม กินอาหารและนวัตกรรมต่างๆ ในวัฒนธรรมอาหาร เป็นโอกาสเดียวที่รวบรวมมาสเตอร์เชฟชาวไทยและเซเลบริตี้เชฟชาวต่างชาติไว้ด้วยกัน ซึ่งล้วนเป็นเชฟระดับโลกจากทั้งทวีปยุโรป อเมริกา และเอเซีย ที่ได้รับการการันตีจากมิชลินสตาร์

เทศกาลนำเสนออาหารนานาชาติกว่า 60 ร้านค้า ผสมผสานทั้งร้านอาหารต่างประเทศชั้นเลิศ กับอาหารรสชาติดั้งเดิมของไทยจากทั้งห้าภาค นอกจากนี้ยังมีการสาธิตปรุงอาหารโดยเชฟชื่อดังระดับโลก การแบ่งปันข้อมูลความรู้เกี่ยวกับอาหาร และเทรนด์อาหารทั่วโลกจากผู้เชี่ยวชาญและการแสดงบนเวที ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมเทศกาลสามารถจับจ่ายใช้สอยสินค้าคุณภาพเยี่ยมกลับบ้านได้ด้วย อย่าลืมมาพบกันวันที่ 3-5 มีนาคม 2560 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน 

งานโครงการหลวง 48

4 ส.ค. 60 - 14 ส.ค. 60

มูลนิธิโครงการหลวง เชิญเที่ยวงาน “โครงการหลวง 48” หนึ่งในโครงการตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะนำผลผลิตจากโครงการหลวงมากกว่า 3,000 รายการมาจัดจำหน่ายภายใต้คอนเซ็ปต์ “ยกคุณค่าจากยอดดอย สู่กลางใจกรุง” 
• พบผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ทรงคุณค่า ได้แก่ ปลาสเตอร์เจียนรมควัน, ปลาเรนโบว์เทราต์, ฟิก, ข้าวพื้นที่สูง 2 สายพันธุ์หายาก ได้แก่ ข้าวกล้องเหลืองหรือข้าวบือบอ และ ข้าวกล้องไก่ป่าหรือข้าวบือชอมี
• ชมความงดงามของการตกแต่ง ในคอนเซ็ปต์ THE ART OF BOTANICAL LIVING เติมคุณค่าให้ชีวิตกับศิลปะลายเส้น ที่ได้แรงบันดาลใจจากดอกไม้โครงการหลวง

เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ตลอดการจัดงาน ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมสาธิตการประกอบอาหาร ที่ได้รับความร่วมมือจากบรรดาเชฟจิตอาสา, พิธีกรจิตอาสา, แขกรับเชิญจิตอาสา, ช่างภาพจิตอาสา ซึ่งทั้งหมดนี้จะร่วมกันถ่ายทอดประสบการณ์ เรื่องราวของวัตถุดิบโครงการหลวง นำมาพัฒนาเป็นสูตรอาหารตามทักษะและความถนัดของเชฟแต่ละท่าน เพื่อสร้างสีสันให้เวทีดูน่าสนใจ, การแสดงจากชมรมนิสิตของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เช่น นาฏศิลป์ไทย, วงซิมโฟนีออร์เคสตรา, สาธิตการจัดดอกไม้, ชมรมเชียร์และแปรอักษร, เดินแบบผ้าไทย, ดนตรีอะคูสติก, วง KU Band เป็นต้น ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตลอดทั้งวัน บริเวณเวทีหลัก ณ เซ็นทรัล คอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์”

เชิญเที่ยวชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงในงาน “โครงการหลวง 48” ระหว่างวันที่ 4-14 สิงหาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์