สตรอว์เบอร์รีพันธุ์พระราชทาน 80

Strawberry Local

ลักษณะทั่วไป  จัดเป็นไม้ผลเมืองหนาวขนาดเล็ก รูปร่างของผลสวยงาม โดยทั่วไปเป็นรูปทรงกรวยถึงทรงกลมปลายแหลม น้ำหนักผลเฉลี่ย 12 - 15 กรัม ขนาดกว้างและยาวเฉลี่ยมากกว่า 3 เซนติเมตร เนื้อผลสีแดงสดใส ความแน่นของเนื้อผลมีระดับปานกลางคือเฉลี่ย ความแน่นเนื้อ 1.213 กิโลกรัม รสชาติดีมากและมีกลิ่นหอมจัดเมื่อผลสุกเต็มที่ เป็นสตรอเบอรี่รับประทานผลสด สามารถนำไปแปรรูปอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอรี่เชื่อม น้ำสตรอเบอรี่ แยมสตรอเบอรี่ ไวน์สตรอเบอรี่ สตรอเบอรี่อบแห้ง เค้กสตรอเบอรี่ โยเกิร์ตสตรอเบอรี่ เป็นต้น สตอเบอรี่มีสรรพคุณช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้กับร่างกาย ช่วยในการดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี
 

เห็ดปุยฝ้าย

Mokey Head Mushroom

ลักษณะทั่วไป  มีลักษณะทรงกลม เป็นเส้นฟูคล้ายภู่มาลาของทหาร สีขาวสะอาด และมีกลิ่นหอมคล้ายเห็ดนางรม ขนาดเฉลี่ย 8-10 ดอก ต่อกิโลกรัม มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความสามารถภูมิคุ้มกันโรคของสิ่งมีชีวิต ช่วยบำบัดอาการอ่อนเพลีย กระตุ้นส่วนประกอบของการเจริญเติบโตของเซลประสาท และช่วยป้องกันโรคตาอักเสบ 

เห็ดพ็อตโตเบลโล่

Portobello Mushroom

ลักษณะทั่วไป  จัดอยู่ในตระกูลของเห็ดกระดุม มีลักษณะดอกเห็ดสีน้ำตาล ขนาดดอก 2-6 นิ้ว มีเอนไซม์ช่วยในการย่อยอาหาร ช่วยลดความดันโลหิตสูง และใช้ในการคลายความตื่นตระหนก อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งอีกด้วย เห็ดพ็อตโตเบลโล่สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู เช่น เห็ดพ็อตโตเบลโล่ทอดซีอิ๊ว ซุปเห็ดพ็อตโตเบลโล่น้ำแดง เห็ดพ็อตโตเบลโล่ผัดน้ำมันหอย เห็ดพ็อตโตเบลโล่ย่าง และแฮมเบอเกอร์เห็ดพ็อตโตเบลโล่ ฯลฯ